แพคเกจขับรถเที่ยวนิวซีแลนด์
Product Code: F27/18
แพคเกจขับรถเที่ยวนิวซีแลนด์ 5 วัน 4 คืน
ราคาเริ่มต้นที่(บาท)
23,900.00
*ราคาต่อท่าน
5 วัน 4 คืน
ช่วงเวลาจอง: ตั้งแต่วันนี้ – 31 มีนาคม 2563
ช่วงเวลาเดินทาง: ตั้งแต่วันที่ 1 ตุลาคม 2562 – 31 มีนาคม 2563

Self Drive New Zealand Package

"Starting price 23,900 baht per person"

 

Package 

ITINERARY

Auckland / Rotorua

5 Days 4 Nights

 

Day 1 : Arrive Auckland   (No Meals)

Day 2 : Auckland – Waitomo – Rotorua (B)

Day 3 : Rotorua  (B)

Day 4 : Rotorua – Matamata – Auckland (B)

Day 5 : Depart Auckland  (B)

 

Dunedin - Queenstown

7 Days 6 Nights

 

Day 1 : Arrive Christchurch ( No Meals)

Day 2 : Christchurch – Dunedin (B)

Day 3 : Dunedin – Queenstown (B)

Day 4 : Queenstown (B)

Day 5 : Queenstown – Milford Sound – Queenstown (B)

Day 6 : Queenstown – Mt. Cook – Chrischurch  (B)

Day 7 : Depart Chrischurch (B)

 

New Zealand Express

 9 Days 8 Nights

 

Day 1 : Arrive Auckland   (No Meals)

Day 2 : Auckland – Waitomo – Rotorua (B)

Day 3 : Rotorua – Matamata – Rotorua (B)

Day 4 : Rotorua – Auckland  (B)

Day 5 : Auckland  - Queenstown (B)

Day 6 : Queenstown – Milford Sound – Queenstown (B/L)

Day 7 : Queenstown (B)

Day 8 : Queenstown – Mt. Cook – Chrischurch  (B)

Day 9 : Depart Chrischurch (B)

 

The Hermitage Hotel Mt Cook The Hermitage Hotel Mt Cook
สถานที่ตั้ง: New Zealand / Mt. Cook

The Hermitage Hotel ตั้งอยู่ในอุทยานแห่งชาติ Mount Cook National Park และให้บริการห้องพักและห้องสวีทซึ่งทุกห้องมีวิวภูเขาตระหง่านและห้องส่วนใหญ่มีวิวภูเขา Mount Cook ท่านสามารถเข้าใช้บริการที่ห้องอาหารและบาร์ในสถานที่และมีอินเทอร์เน็ตไร้สาย (WiFi) ฟรี ในเลานจ์ Snowline Lounge และในคาเฟ่ Sir Edmund Hillary Cafe

 

ห้องพักทุกห้องพร้อมห้องน้ำในตัวมีฝักบัว เครื่องใช้ในห้องน้ำฟรีและเครื่องเป่าผม บางห้องมีอ่างอาบน้ำ และแต่ละห้องติดตั้งโทรทัศน์จอแบนระบบช่องสัญญาณดาวเทียม ตู้เย็นและอุปกรณ์ชงชาและกาแฟ มีอินเทอร์เน็ตไร้สาย (WiFi) ในห้องพักโดยมีค่าธรรมเนียมเพิ่มเติม

 

The Hermitage Hotel ตั้งอยู่ติดกับศูนย์อัลไพน์ Sir Edmund Hillary Alpine Centre และตั้งอยู่ห่างจากศูนย์นักท่องเที่ยว Aoraki Mount Cook National Park Visitor Centre เป็นระยะทางเพียง 350 ม. ทะเลสาบ Lake Tekapo อยู่ห่างออกไปเป็นระยะทาง 104 กม. และเมือง Twizel อยู่ห่างออกไปเป็นระยะทาง 65 กม.

 

ท่านสามารถเข้าใช้พื้นที่จอดรถส่วนตัวฟรี สิ่งอำนวยความสะดวกอื่นที่โรงแรมรวมทั้งแผนกต้อนรับซึ่งเปิดตลอด 24 ชม. และมีโต๊ะบริการทัวร์ซึ่งให้บริการจัดกิจกรรมต่าง ๆ ในพื้นที่แก่ท่าน อีกทั้งมีสิ่งอำนวยความสะดวกทางธุรกิจ บริการซักรีดและบริการพี่เลี้ยงเด็ก

 

เลานจ์ Snowline Lounge มีวิวภูเขา Mount Cook ตระหง่านและเหมาะสำหรับดื่มเครื่องดื่มค็อกเทลข้างกองไฟ คาเฟ่บาร์ Sir Edmund Hillary Cafe & Bar มีของว่างรายการต่าง ๆ แบบพร้อมรับประทานและให้บริการอาหารแบบห่อกลับหรืออาหารแบบรับประทานที่ร้าน ขอแนะนำท่านจองโต๊ะอาหารที่ห้องอาหาร The Alpine Restaurant ซึ่งเปิดทุกวันและให้บริการบุฟเฟต์อาหารเช้า อาหารมื้อกลางวันและอาหารมื้อเย็น Panorama Room เป็นห้องอาหารมีเอกลักษณ์ซึ่งให้บริการอาหารแบบจานเดียวและเน้นการใช้วัตถุดิบท้องถิ่นในการปรุงอาหาร ท่านที่จะรับประทานอาหารที่ห้องอาหาร The Panorama Room จะต้องจองโต๊ะอาหารล่วงหน้า 


Heartland Queenstown Hotel Heartland Queenstown Hotel
สถานที่ตั้ง: New Zealand / Queenstown

ฮาร์ทแลนด์ควีนส์ทาวน์โฮเต็ลสร้างขึ้นในปี 1974 ตั้งอยู่ในควีนส์ทาวน์และเป็นตัวเลือกชั้นยอดสำหรับนักท่องเที่ยว เพียง 7.0 Km จากสนามบิน คุณจึงสามารถเดินทางมายังโรงแรมระดับ 3.5 ดาวแห่งนี้ได้อย่างง่ายดาย ด้วยสภาพแวดล้อมที่เรียบร้อยสวยงาม ใกล้กับ ดาร์ต ริเวอร์ เจ็ตซาฟารี, คุ้กกี้ ไทม์ ช็อป, ดับเบิ้ลเดคเคอร์บัส ทำให้โรงแรมแห่งนี้มีเสน่ห์เป็นพิเศษ

ฮาร์ทแลนด์ควีนส์ทาวน์โฮเต็ล ยังมีสิ่งอำนวยสะดวกมากมายที่เพิ่มคุณค่าให้การเข้าพักของคุณใน ควีนส์ทาวน์ ผู้เข้าพักสามารถใช้งานสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ ที่ทางโรงแรมจัดเตรียมไว้ให้ เช่น ลิฟท์, บริการซักรีด/ซักแห้ง, Wi-Fi ในพื้นที่สาธารณะ, รูมเซอร์วิส 24 ชั่วโมง, จุดบริการทัวร์

นอกจากนี้ ห้องพักทุกห้องยังมีความสะดวกสบายอย่างหลากหลายไว้ให้บริการเช่น อินเทอร์เน็ตไร้สาย, ห้องอาบน้ำฝักบัวแยกต่างหากและอ่างอาบน้ำ, อ่างอาบน้ำ, ที่รองรีด, ห้องปลอดบุหรี่ ที่สร้างความพอใจให้ทุกคนไม่เว้นแต่ผู้เข้าพักที่พิถีพิถันที่สุด นอกจากนี้ โรงแรมยังเตรียมกิจกรรมนันทนาการหลากหลายไว้รองรับการเข้าพักของคุณ หากคุณกำลังมองที่พักที่สะดวกสบายใน ควีนส์ทาวน์ เลือก ฮาร์ทแลนด์ควีนส์ทาวน์โฮเต็ล เป็นบ้านหลังที่สองของคุณ 


Ibis Rotorua Ibis Rotorua
สถานที่ตั้ง: New Zealand / Rotorua

Ibis Rotorua อยู่ห่างจากทะเลสาบ Lake Rotorua โดยใช้เวลาเดิน 3 นาที มีบริการห้องพักปรับอากาศพร้อมวิวทะเลสาบ วิวเมือง หรือวิวสวนที่สวยงาม ภายในมีห้องอาหาร บาร์ และที่จอดรถฟรี

 

จากตัวเมือง Rotorua ท่านสามารถเดินไปยัง Ibis Rotorua ได้ภายใน 10 นาที และไปยัง The Polynesian Spa และ Rotorua Museum ได้ภายใน 15 นาที

 

ห้องพักทุึกห้องมีเคเบิลทีวี อุปกรณ์สำหรับรีดผ้า และอุปกรณ์ชงชาและกาแฟ ภายในห้องน้ำส่วนตัวที่เครื่องเป่าผม ผ้าขนหนูหนานุ่ม และเครื่องใช้ในห้องน้ำ

 

ห้องอาหาร Ibis มีบริการอาหารยุโรปและเปิดให้บริการสำหรับอาหารเช้าและเย็น ส่วน Ibar เหมาะสำหรับการจิบเครื่องดื่มเพื่อผ่อนคลายกับเพื่อน ๆ


New Zealand
ข้อมูลทั่วไป
          นิวซีแลนด์เป็นหนึ่งในประเทศแรกๆ ที่เป็นเปลายทางของการพักผ่อนในวันหยุดของคนจากทั่วโลกแม้ว่าดินแดนแห่งนี้จะตั้งอยู่ห่างไกลจากออสเตรเลียลงมาทางใต้หลายพันกิโลเมตร การผสมผสานอย่างลงตัวระหว่างภูมิประเทศอันสวยงามซึ่งเคยผ่านตาคนทั่วโลกจากภาพยนต์เรื่องเดอะลอร์ดออฟเดอะริงส์ (The Lord of the Rings) ประชากรจำนวนไม่มาก ผู้คนที่เป็นมิตร และค่าครองชีพที่ไม่สูงมาก ทำให้นิวซีแลนด์เป็นสวรรค์ของนักท่องเที่ยวอย่างแท้จริง
เกาะเหนือและเกาะใต้ เป็นดินแดนที่ค่อนข้างใหม่และเต็มไปด้วยภูเขาไฟ เกาะสองแห่งนี้มีขนาดใกล้เคียงกัน และพื้นที่โดยรวมมีขนาดใหญ่กว่าเกาะอังกฤษเพียงเล็กน้อย เกาะเหนือประกอบไปด้วยเมืองที่ใหญ่ที่สุด และมีประชากรหนาแน่นที่สุด ในขณะที่เกาะใต้เต็มไปด้วยสถานที่ท่องเที่ยวอันสวยงาม และภูเขาที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในประเทศ
          ความหลากหลายของภูมิประเทศทำให้ประเทศเล็กๆ แห่งนี้เต็มไปด้วยความมหัศจรรย์ นิวซีแลนด์เต็มไปด้วยป่าไม้อันเขียวชอุ่ม ภูเขาน้ำแข็ง แม่น้ำสายใหญ่ น้ำตกสูงสุดตา ทะเลสาบ หาดทรายอันสมบูรณ์แบบ และแหล่งท่องเที่ยวที่เกิดจากความร้อนใต้พิภพ บ้านเมืองอุดมไปด้วยธรรมชาติ พร้อมกิจกรรมกลางแจ้งที่มีให้เลือกสนุกอย่างไม่สิ้นสุด เกาะเหนือเต็มไปด้วยภูมิประทศที่เป็นเทือกเขาสลับไปมา ป่าไม้อันเขียวชอุ่มราวกับอัญมณีริมฝั่งทะเลของเมือง Bay of Islands เมืองแห่งน้ำพุร้อนโรโตรัว (Rotorua) ความสวยงามของแหลมโคโรมานเดล (Coromandel) ชื่นชมสถาปัตยกรรมไตล์อาร์ตเดโค (Art Deco) ที่เมืองเนเพียร์ (Napier) หายใจอย่างเต็มปอดที่อุทยานแห่งชาติทองการิโร (Tongariro National Park) อีกทั้งเกาะเหนือยังเป็นที่ตั้งของเมืองเวลลิงตัน (Wellington) เมืองหลวงของประเทศด้วย
          การเดินทางไปยังเกาะใต้สามารถทำได้ง่ายด้วยเรือโดยสารขนาดใหญ่ที่มีให้บริการที่ท่าเรือในเมืองเวลลิงตัน เกาะใต้มีลักษณะภูมิประเทศเป็นเทือกเขายาว ทางตะวันตกเฉียงใต้ของเกาะเป็นหนึ่งในบริเวณที่มีปริมาณฝนมากที่สุดของโลก เดินเที่ยวชมธรรมชาติใน มิวฟอร์ค แทร็ค (Milford Track) ขณะที่ทางตะวันออกของเกาะคุณก็จะได้พบกับเมืองที่เต็มไปด้วยกลิ่นไอความเป็นอังกฤษอย่างเมืองไครซ์เชิร์ช (Christchurch) เมืองควีนส์ทาวน์(Queenstown) ที่ตั้งอยู่ทางใต้ของเกาะก็เป็นอีกสถานที่อันเต็มไปด้วยกิจกรรมผจญภัยมากมาย คุณสามารถเลือกรับประทานอาหาร และช้อปปิ้งได้อย่างเสร็จสรรพในเมืองใหญ่ต่างๆ ราคาที่พักค่อนข้างเหมาะสม โอกแลนด์(Auckland) และเวลลิงตันเป็นเมืองที่ค่าห้องพักแพงที่สุดในนิวซีแลนด์ ถึงกระนั้นคุณก็สามารถหาห้องพักราคาถูกได้ไม่ยากนัก โรงแรมในนิวซีแลนด์มีให้เลือกตั้งแต่โรงแรมระดับ 5 ดาว รีสอร์ทริมภูเขา เกสเฮ้าส์ราคาปานกลางที่บริการที่พักและอาหารเช้าพร้อมสรรพ หรือจะเลือกใช้บริการแคมปิ้ง หรือฟาร์มสเตย์เพื่อความใกล้ชิดกับธรรมชาติก็ได้เช่นกัน เมืองใหญ่ทุกเมืองในนิวซีแลนด์ล้วนแต่มีสนามบินนานาชาติ โอ๊กแลนด์ถือเป็นประตูหลักสู่เมืองกีวี มีเที่ยวบินจากทุกพื้นที่ทั่วโลกลงจอดที่สนามบินนานาชาติแห่งนี้ การเดินทางในเมืองสามารถทำได้อย่างสะดวกสบายในราคาที่สมเหตุสมผล ไม่ว่าจะเป็นสายการบินภายในประเทศ หรือรถประจำทางบนถนนที่ไม่แออัดในนิวซีแลนด์
 
สภาพอากาศ
          ประกอบด้วย 4 ฤดูกาล ได้แก่ ฤดูร้อน ธันวาคม - กุมภาพันธ์ ฤดูใบไม้ร่วง มีนาคม – พฤษภาคม ฤดูหนาว มิถุนายน – สิงหาคม ฤดูใบไม้ผลิ กันยายน – พฤศจิกายน เนื่องจากตั้งอยู่ในโซนอากาศอบอุ่น ทำให้มีอากาศอบอุ่นชุ่มชื้นตลอดปี ฤดูร้อนอากาศค่อนข้างเย็น ฤดูหนาวไม่หนาวจัดมาก มีฝนตกตลอดปี ซึ่งได้รับอิทธิพลจากลมประจำที่พัดผ่าน คือลมฝ่ายตะวันตก กระแสน้ำอุ่นออสเตรเลียตะวันออก อากาศแตกต่างกันดังนี้ เกาะเหนือมีอากาศอบอุ่นชื้นทั่วเกาะ เกาะใต้ชายฝั่งตะวันตกฝนชุกกว่าชายฝั่งตะวันออก เกาะใต้ช่วงฤดูใบไม้ร่วงย่างเข้าสู่ฤดูหนาวจะมีหิมะปกคลุมอยู่ทั่ว และมีมากที่ Mt.Cook
 
สถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจ
1. ไคร้สท์เชิร์ช 
นิวซีแลนด์ประกอบด้วยเกาะน้อยใหญ่มากมาย เกาะใหญ่ที่สำคัญได้แก่ เกาะเหนือ (North Island) และเกาะใต้ (South Island) ส่วนของเกาะใต้นี้มีเมืองเอกคือ "ไคร้สท์เชิร์ช"(Christchurch) ซึ่งเป็นเมืองที่ใหญ่ และเก่าแก่ที่สุดในเกาะใต้ และใหญ่เป็นอันดับ 3 ของประเทศนิวซีแลนด์ เมืองนี้เป็นเมืองที่มากไปด้วยสถาปัตยกรรม และบรรยากาศสไตล์อังกฤษ จนได้รับการขนานนามว่า "อังกฤษนอกเกาะอังกฤษ" และยังได้ชื่อว่าเป็น "Garden City of the World" ความสวยงามของเมืองไคร้สท์เชิร์ช เริ่มจากที่มี "แม่น้ำเอวอน" (Avon River) ไหลผ่านใจกลางเมือง นักท่องเที่ยวมักนิยมนั่งเรือชมเมือง โดยแม่น้ำจะไหลผ่านสถานที่สำคัญหลายแห่ง คือ Hagley Park, Botanic Garden, Bridge of Remembrance, Victoria Square นอกจากนี้ยังมีสถานสำคัญอีกมากมายที่สามารถดึงดูดนักท่องเที่ยวให้มาเที่ยวชมเมืองอันหน้าทึ่งแห่งนี้อยางไม่ขาดสายและยังเป็นเมืองที่นักนักท่องเที่ยวทั้งที่พึ่งเคยมาหรือเคยมาแล้วหลายครั้ง ยังอยากที่จะกลับมาเยือนเมืองแห่งนี้อีกให้ได้
 
2. เรือกลไฟโบราณ 
เรือกลไฟโบราณ “ทีเอสเอสเอิร์นสลอว์ (Twin Screw Steamer Earnslaw)” เป็นเรือกลไฟรุ่นอนุรักษ์ ที่ใช้พลังงานไอน้ำจากถ่านหิน เป็นเครื่องจักรคู่ขนาด 500 แรงม้า เช่นเดียวกับที่เคยใช้เมื่อในอดีต ภายในเรือตกแต่งด้วยไม้และทองเหลืองอย่างงดงาม เป็นเรือโดยสารเพียงหนึ่งในไม่กี่ลำซึ่งเหลืออยู่ในซีกโลกใต้ที่ยังคงใช้พลังงานจากถ่านหินและเปิดให้บริการอยู่ “ทีเอสเอสเอิร์นสลอว์” หรือ “Lady of the Lake” ที่หลายคนเรียกขานเป็นเรือในดวงใจของชาวเมืองควีนส์ทาวน์มาเนิ่นนานไม่เคยแปรเปลี่ยนทั้งนี้ก็เนื่องจากเป็นเรือที่มีส่วนในการขนส่งสินค้าและผู้โดยสารมาตั้งแต่ปี 1912 และเป็นเพียงลำเดียวซึ่งเหลือตกทอดมาจากยุคที่การทำเหมืองเจริญรุ่งเรือง นักท่องเที่ยวหลายคนจึงที่จะสัมพัสบรรยากาศบนเรือกลไฟโบราณลำนี้ด้วยตัวเอง
 
3. รถไฟทรานซ์อัลไพน์
สถานีรถไฟอาเธอร์พาส (TRANZ ALPINE TRAIN ) ให้ท่านนั่งรถไฟทรานซ์อัลไพน์ ระหว่างทางผ่านชมภาพบรรยากาศอันงดงามของเทือกเขาแอลป์แห่งซีกโลกใต้ที่ได้รับการกล่าวขานว่าเป็นเส้นทางซึ่งโอบล้อมด้วยภูเขาหิมะและต้นไม้หลากสีที่มีการเปลื่ยนไปตามฤดูกาลที่สวยที่สุด สลับกับภูเขาที่อุดมสมบูรณ์พร้อมฝูงแกะที่น่ารักยืนเรียงรายเล็มหญ้าชื่นชมทิวทัศน์อันงดงามดั่งดินแดนเทพนิยายไปตลอดสองข้างทางรถไฟ สายทรานส์อัลไพน์เอ็กซ์เพรส อันถือว่าเป็น 1 ใน 6 สายรถไฟที่สวยงามที่สุดติดอันดับโลก ภายในรถไฟนักท่องเที่ยวจะพบกับความสะดวกสบาย ได้เพลิดเพลินกับภาพความงามของธรรมชาติทุ่งหญ้าสวยงามอันเขียวขจี พร้อมทั้งฟาร์มต่างๆตามแบบฉบับชาวเมารี จึงทำให้นักท่องเที่ยวหลายคนทั้งที่พึ่งเคยมาหรือมาแล้วหลายรอบต่างก็อยากจะกลับมาเยือนที่แห่งนี้อีก
 
4. เมืองเทคาโป
เมืองเทคาโป เป็นเมืองเล็กๆ ที่อยู่ริมทะเลสาบที่สวยงาม น้ำทะเลสาบเทคาโปมีสีเขียวอมฟ้า ที่เรียกว่า ทะเลสาบสีเทอร์ควอยส์ ครอบคลุมพื้นที่ 83 ตารางกิโลเมตร และที่ระดับความสูง 700 เมตร เหนือระดับน้ำทะเลผืนน้ำมีสีเขียวอมฟ้า สีพิเศษนี้เกิดจากแร่ธาตุผสมกับธารน้ำแข็งของภูเขาที่มีหิมะปกคลุมตลอดปีไหลลงมาสู่ทะเลสาบจึงเป็นภาพที่สวยงาม บริเวณทะเลสาบมีโบสถ์เล็กๆ ซึ่งในปัจจุบันยังใช้ในการประกอบพิธีการต่างๆ และอนุสาวรีย์สุนัขต้อนแกะ สร้างด้วยทองสัมฤทธิ์ สร้างไว้เพื่อเป็นการยกย่องคุณความดีของสุนัขแสนรู้ จึงทำให้นักท่องเที่ยวหลายต่อหลายคนทั้งที่พึ่งเคยมาหรือเคยมาแล้วหลายครั้ง ต้องกลับมาเยือนทะเลสาบแห่งนี้ให้ได้อีก
 
5. ควีนส์ทาวน์
ควีนส์ทาวน์ (Queenstown) เป็นเมืองที่ตั้งอยู่ท่ามกลางเทือกเขา ขนาดใหญ่ที่ชื่อ The Remarkables ซึ่งอุดมไปด้วยความงามของธรรมชาติบนชายฝั่งของทะเลสาบวาคาติปู (Wakatipu) จึงทำให้ทิวทัศน์ของที่นี่งดงามราวกับภาพฝัน เหมาะเป็นทั้งสถานที่ท่องเที่ยวของคนทั่วไป หรือจะเป็นคู่ฮันนีมูนที่ต้องการความโรแมนติกแบบส่วนตัว เพราะไม่ใช้แต่มีทิวทัศน์ที่สวยงามเท่านั้น แต่ควีนส์ทาวน์ยังเป็นแหล่งรวมร้านอาหารทันสมัย ร้านกาแฟ ไนต์คลับ แหล่งช้อปปิ้ง และสถานที่ท่องเที่ยวที่เหมาะกับฤดูกาล ซึ่งจะกระตู้นการอยากผจญภัยสำหรับผู้รักการทำกิจกรรมท้าทายอย่างกีฬา เอ๊กซ์ตรีมหลากหลายประเภท กีฬาท้าทายที่ขึ้นชื่อของ ควีนส์ทาวน์ อันดับแรกนั้นเห็นจะเป็นบันจี้จั๊มในตอนกลางคืนได้ ด้วยความสูง 400 เมตร จากสะพานแขวนถึงพื้นดิน คุณจะได้เห็นทิวทัศน์ยามราตรีที่เต็มไปด้วยสีสันสุดตระการตาของเมืองควีนส์ทาวน์ ไปพร้อมกัน ส่วนใครที่รักการผจญภัยทางสายน้ำก็มีกิจกรรมประเภทล่องแพ หรือพายเรือคายัคไปตามแม่น้ำสายใหญ่ ให้คุณได้ชุ่มฉ่ำกับความใสสะอาดของสายน้ำ และได้ตื่นตาตื่นใจกับความอุดมสมบูรณ์ของแมกไม้ สองฝากฝั่งไปพร้อมกัน และกิจกรรมอีกมากมายหลายรูปแบบที่ดึงดูดนักท่องเที่ยวให้กลับมาเยือนเมืองแห่งนี้ได้ไม่รู้เบื่อ
 
6. เมืองโฮกิติกะ
เมืองโฮกิติกะ (HOKITIKA) เมืองที่มีชื่อเสียงเรื่องหินสีเขียว (Greenstone) เป็นศูนย์กลางการผลิตหินสีเขียวหรือหยก ชาวเมารีเชื่อกันว่าหินสีเขียวนี้จะช่วยรักษาความสงบ แข็งแรง และจะนำอำนาจมาสู่ตนและครอบครัว จึงทำให้นักท่องเที่ยวนิยมซื้อหินสีเขียวหรือหยกกลับไปเป็นของที่ระลึก
 
7. ธารน้ำแข็งฟ็อกซ์กลาเซียร์ 
ธารน้ำแข็งฟ็อกซ์กลาเซียร์ มีชื่อเรียกขานตามภาษาเมารีว่า “เท โมว์กา โอ ทูอาเว่(Te Moeka o Tuawe)” มาจากชื่อชายหนุ่มในตำนาน “ทู อาเว่ (Tu Awe)”ซึ่งตกจากภูเขาลงมาเสียชีวิต โดยบริเวณที่ชายหนุ่มตกลงมามีชื่อเรียกว่า “โมว์กา (Moeka)” หรือ “Final Resting Place” ต่อมาน้ำตาหญิงคนรักของเขาได้ปกคลุมหุบเขาและกลายเป็นน้ำแข็งในที่สุด จุดเด่นที่ไม่เหมือนกับธารน้ำแข็งที่อื่นคือ ธารน้ำแข็งนี้ไหลมาจากบริเวณที่มีหิมะปกคลุมอยู่ตลอดเวลาไปยังเขตป่าดิบชื้นซึ่งอยู่ใกล้ทะเลเป็นอย่างมากและมีฝนตกอย่างต่อเนื่องลักษณะเช่นนี้ไม่สามารถพบได้ในที่อื่น หรือพูดได้ว่าไม่มีที่ใดในโลกที่จะสามารถเข้าถึงธารน้ำแข็งในอุณหภูมิปกติได้ง่ายดายเหมือนกับธารน้ำแข็งแห่งนี้อีกแล้ว
 
ภาษาราชการ
ภาษาอังกฤษ ภาษาเมารี และภาษาสัญลักษณ์นิวซีแลนด์ 
 
เวลา
เวลาของประเทศนิวซีแลนด์ จะเดินเร็วกว่าประเทศไทย 5 ชั่วโมง ยกเว้นช่วงระหว่างตอนต้นเดือนตุลาคมถึงต้นเดือนมีนาคม ที่เวลาของนิวซีแลนด์จะเร็วกว่าประเทศไทยเป็น 6 ชั่วโมงเนื่องจากเป็นช่วงเวลา Day Light Saving 
 
สกุลเงิน
ดอลล่าร์นิวซีแลนด์ (New Zealand dollar) ซึ่งเป็นเหรียญกษาปณ์มูลค่า 10, 20 และ 50 เซนต์ 1 ดอลล่าร์ และ 2 ดอลล่าร์ ส่วนธนบัตรนั้นมีตั้งแต่ 5, 10, 20, 50 จนถึง 100 ดอลล่าร์
 
ระบบไฟฟ้า
นิวซีแลนด์ใช้กระแสไฟฟ้า 220 โวลต์ (V) แต่ใช้ปลั๊กไฟแบบสามขา ถ้าหากจะใช้เครื่องใช้ไฟฟ้าจากประเทศไทยต้องใช้ Adapter ในการแปลงกระแสไฟฟ้าให้เป็นระบบเดียวกับกระแสไฟฟ้าทีใช้ในประเทศนิวซีแลนด์ ซึ่งสามารถหาซื้อ Adapter ได้ทั้งในประเทศไทยและนิวซีแลนด์
 
ระบบโทรศัพท์
รหัสโทรศัพท์ คือ +64 สำหรับคนที่ไปเที่ยวนิวซีแลนด์และอยากจะโทรกลับประเทศไทยวิธีที่ประหยัดที่สุดคือ การใช้โทรศัพท์สาธารณะของนิวซีแลน์ โดยปกติจะมีอยู่ 2 แบบ คือ แบบใช้บัตร และแบบหยอดเหรียญ บัตร์โทรศัพท์สามารถหาซื้อได้ตาม ร้านค้าทั่วไป ที่ทำการไปรษณีย์ปั๊มน้ำมั้น ฯลฯ หากต้องการใช้ตู้โทรศัพท์ที่หยอดเหรียญ จะต้องใช้เหรียญ 20 เซ็นต์หยอดเพื่อใช้บริการ สำหรับคนที่ต้องการโทรกลับประเทศไทย ต้องกดหมายเลขดังนี้ " 00+66+ รหัสเมือง+ หมายเลขที่ต้องการ " นอกจากนี้ถ้าสังเกตดี ๆ ร้านอาหาร โรงแรม หรือสถานที่ท่องเที่ยว จะมีบริการฟรีด้วย หมายความว่าสามารถโทรติดต่อสถานที่ต่าง ๆ โดยไม่เสียค่าบริการ เหมือนโทรภายในประเทศไม่เสียเงิน 

 

Package  

Price per Person

(Min : 2 persons)

Auckland / Rotorua

5 Days 4 Nights

23,900 THB

Dunedin - Queenstown

7 Days 6 Nights

27,900 THB

New Zealand Express

 9 Days 8 Nights

44,900 THB

 

 

Hotel Selections:

City

Standard Hotel

Auckland

Auckland City Hobson

Rotorua

Ibis Rotorua

Wellington

West Plaza Hotel

Christchurch

Ibis Christchurch

Dunedin

Kingsgate Hotel Dunedin

Queenstown

Heartland Hotel Queenstown

Mt. Cook

The Hermitage (Standard)

 

 

Remark :
- Completed booking 30 days before departure
- Minimum 2 travellers must travel together 
- Accommodation base for Standard Hotel (Pls see hotel selections)
- Rent car hires for self-drive “Toyota Corolla or similar (Car Group : IDAR)
- Must presented a valid credit card under driver names on collextion and will use if there’s any excees charge
- Dirvers must hold a full licence to rent a vehicle from Europcar. International Driving Licence is required.
- All rates are subject to availability of the specified hotels at specially negotiated rates. Surcharges may apply during peak travel periods.
- These terms and conditions are subject to change without prior notice
- Package are non refundable

 

แบบฟอร์มการจอง
close
ส้มบิน
*ชื่อผู้จอง:
*เบอร์โทรศัพท์:
*อีเมลล์:
จำนวนผู้โดยสาร:
รายชื่อผู้โดยสาร:
ยังไม่มีรายชื่อผู้โดยสาร
ข้อมูลเพิ่มเติม:
หรือสอบถามเพิ่มเติม:
 
ยืนยันการจอง
close
ส้มบินขอขอบคุณคะ,
เราได้รับข้อมูลจากท่านแล้ว ทางเจ้าหน้าที่จะรีบติดต่อกลับเพื่อสอบถามความต้องการเพิ่มเติมจากท่านคะ.
Thank you,
Flying Orange Team.